banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC SƯ

HỌC Kiến trúc ra làm gì? thu nhập và triển vọng nghề nghiệp

Trong nhiều năm liền, kiến trúc luôn được xem là một trong những ngành học thu hút nhất. Chưa nói đến cơ hội việc làm sau khi ra trường, chỉ riêng bản thân lĩnh vực sáng tạo này cũng đã rất hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu xem chính xác học kiến trúc ra làm gì và có thu nhập, triển vọng ra sao bạn nhé.

Nếu như bạn thích vẽ và vẽ đẹp, học rất tốt môn Toán thì tại sao không thử sức mình, thi vào ngành kiến trúc. Học kiến trúc, bạn sẽ thực sự đặt chân vào một "thế giới" kỳ diệu, biến những ý tưởng thành bản vẽ thiết kế trực quan để từ đó tạo ra các công trình vừa có tính thẩm mĩ vừa đảm bảo công năng.

Kiến trúc

I. Ngành Kiến trúc học những gì?

Có một thực tế là nghe tới tên ngành kiến trúc, hầu như ai cũng hiểu rằng đó là công việc thiết kế kiến trúc, cảnh quan, là công việc liên quan đến chuẩn bị bản vẽ và thi công các công trình xây dựng ở mọi quy mô. Cách hiểu đó đúng nhưng chưa đầy đủ. Ngành học kiến trúc đào tạo sinh viên ra trường có khả năng kết hợp tốt giữa nghệ thuật và thực tiễn, có thể tổ chức và sắp xếp không gian, thiết kế những công trình kiến trúc, sân vườn, khu vui chơi, nhà ở,... sao cho ý tưởng thiết kế trên giấy khả quan để trở thành hiện thực.
Khi học kiến trúc trong trường đại học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về kiến trúc, mỹ thuật cũng như thiết kế đô thị, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, kết cấu công trình, công tác quy hoạch, nguyên vật liệu,... Bên cạnh đó, học xong kiến thức lý thuyết thì sinh viên sẽ được làm đồ án từng môn, thực tập trong các viện thiết kế hoặc các công ty kiến trúc để tiếp xúc với các bản vẽ thực tế.
Những kỹ năng như vẽ tay và sử dụng các phần mềm thiết kế kiến trúc chuyên dụng sẽ được rèn rũa ngay trên lớp. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng sẽ thành thạo các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình và đàm phán để phục vụ công việc.


II. Học Kiến trúc ra làm gì? ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kiến trúc và được cấp bằng sẽ được đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau. Làm việc tại các doanh nghiệp tư vấn thiết kế hay các công ty xây dựng, công ty bất động sản và những văn phòng dự án đầu tư xây dựng. Nhiệm vụ cụ thể của các bạn khi đi làm sẽ có những đầu công việc như sau:

 Đưa ra những kế hoạch dự án và tham gia đấu thầu xây dựng.

 Thiết kế và triển khai những công trình kiến trúc, thiết kế nột thất, thiết kế cảnh quan, thiết kế nhà ở, thiết kế các dự án trong và ngoài nước.

 Giám sát và kiểm tra tất cả những chất lượng công trình thi công, đảm bảo thực hiện đúng với thiết kế của mình.

 Tiến hành tham gia và quản lý những dự án và công trình ở nhiều cấp độ khác nhau.

  Liên kết và thành lập cấc công ty thiết kế hay các văn phòng thiết kế để tham gia nhận công trình dễ dàng nhất.

1. Đối tượng tuyển sinh:

* Tuyển sinh hệ Văn bằng 2: thí sinh đã tốt nghiệp văn bằng Đại học tất cả các ngành.

* Tuyển sinh hệ Liên thông: thí sinh đã tốt nghiệp văn bằng Cao đẳng, Trung cấp các ngành.

2. Thời gian đào tạo:

– Từ 2 năm đến 3 năm (phụ thuộc văn bằng nộp vào)

3. Thời gian học:

+ Học vào các buổi tối trong tuần

+ Học vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật hàng tuần

4. Hồ sơ đăng ký học:

 Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu)

. 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Bản photo công chứng)

. 02 Bằng tốt nghiệp THTP (Bản photo công chứng)

. 02 CCCD (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đây! 

Thông tin liên hệ:

Phòng Tuyển Sinh - Nhà G - Trường CĐ Công Nghệ TP.HCM

(Số 586 Đường Kha Vạn Cân, p.Linh Đông,Tp. Thủ Đức)

Thời gian làm việc: 7h30 - 17h00 (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

Hotline/zalo: 0339.675.128 - 0383.436.128

 

Khu vực tuyển sinh:

** Miền trung: Quảng Ngãi, Bình Định (Quy Nhơn), Phú Yên (Tuy Hòa), Khánh Hòa (Cam Ranh), Ninh Thuận (Phan rang – Tháp Chàm), Bình Thuận (Phan Thiết), Kontum, Gia Lai (Pleiku), Đăklăk (Buôn Ma Thuột), Đắc Nông, Lâm Đồng (Đà Lạt)

** Miền Nam: Bình Phước (Đồng Xoài), Bình Dương (Thủ Dầu Một), Đồng Nai (Biên Hòa), Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Long An (Tân An), Đồng Tháp (Cao Lãnh), Tiền Giang (Mỹ Tho), An Giang (Châu Đốc), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (Vị Thanh), Kiên Giang (Rạnh giá), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ.