banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

LIÊN THÔNG - VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TẠI TP.HCM

 Ngành Kiến trúc là một trong những ngành được quan tâm, lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giai đoạn 2013-2015 kéo dài đến 2020-2025, kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành chủ lực, thu hút nhiều lao động nhất nước ta.

Vì thế, những sinh viên học ngành kiến trúc, tương lai sẽ là các kiến trúc sư có thể đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công và giám sát các công trình dân dụng, công trình công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, các công trình thoát nước, công trình đô thị và nông thôn,… hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

Học liên thông văn bằng 2 Đại học ngành Kiến trúc sau ra trường bạn có thể làm kiến trúc sư, có thể khởi nghiệp thầu công trình, thi công các công trình dự án từ nhỏ đến lớn. Bên cạnh đó, làm việc trong ngành kiến trúc bạn có nhiều cơ hội được tiếp xúc với nhiều ông chủ đầu tư lớn, có cơ hội phát triển sự nghiệp thăng tiến sau này.

Bảng vẽ thiết kế ngành kiến trúc

Học văn bằng 2 ngành kiến trúc cần chuẩn bị và lưu ý những gì? Có thực sự khó khăn khi học kiến trúc rồi bước vào nghề kiến trúc sư?

Vai trò trách nhiệm của một kiến trúc sư

Cho dù bạn học kiến trúc hay Văn bằng 2 ngành kiến trúc thì bạn cũng đã là một kiến trúc sư thực sự. Nó được coi như một bộ môn nghệ thuật có ảnh hưởng rất lớn bởi kiến trúc tác động lên một không gian trong 1 khoảng thời gian dài, vô cùng cần thiết. Vì thế trách nhiệm lớn nhất của kiến trúc sư là tạo hình cho mối quan hệ giữa không gian và thời gian hợp lý nhất.

Ý nghĩa của một kiến trúc sư

Kiến trúc sư còn là chứng nhân cho từng giai đoạn lịch sử, địa điểm, là hiện thân cùng với văn hóa của một xã hội, đại diện cho mối quan tâm của thời đại và lãnh thổ.

Bạn có học hay không học văn bằng 2 ngành kiến trúc, để trở thành một kiến trúc sư thực thụ thì bạn đều phải nắm được cách thức xây dựng không gian, biết cách trình bày và diễn đạt không gian đó, sử dụng không gian và đặt con người ở tâm điểm.

Bảng vẽ

Những khó khăn khi theo học văn bằng 2 ngành kiến trúc

– Theo học kiến trúc với những người lần đầu học đại học đã khó nhưng đối với người học văn bằng 2 ngành kiến trúc thì nó còn khó gấp bội phần.

– Vẽ là điều kiện cần nhưng vẫn chưa đủ, bạn cần phải có niềm đam mê thực sự với nghề mới có thể học hỏi, tìm tòi và làm việc phát huy hết năng lực.

– Không những vậy, kiến trúc không chỉ là năng khiếu mà cần vô cùng sự chăm chỉ cố gắng, tìm tòi, sáng tạo. Phải có những đêm dài thức trắng, ngồi máy suốt 24/24h gây ảnh hưởng tới thị giác và nhiều bệnh khác về xương sống.

Chi phí cho ngành học rất tốn kém, các chi phí khác như tiền giấy, tiền màu, tiền in ấn, tiền đồ án rồi đến khi tốt nghiệp,…

– Bạn chi ra rất nhiều thứ chuẩn bị cho ngành học này, đôi khi không chỉ là vật chất mà còn cả tinh thần.

– Cuối cùng sau khi vượt qua tất cả những khó khăn vất vả đó để tốt nghiệp thì cũng chưa chắc bạn đã tìm được công việc như ý muốn.

Điều bạn cần làm đầu tiên khi muốn theo học kiến trúc là bạn hãy suy nghĩ thật kĩ. Và nếu bạn đã sẵn sàng rồi thì hãy đăng kí dự thi văn bằng 2 ngành kiến trúc ngay thôi.

Hy vọng với các điều trên sẽ giúp bạn có được thêm nhiều cái nhìn đúng đắn về ngành kiến trúc. Nó sẽ có ích cho các bạn trong việc định hướng mục tiêu của ngày hôm nay và về sau.

I. Phương thức tuyển sinh

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp; Cao đẳng; Đại học

2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

II. Hình thức đào tạo

– Hình thức học tập: học tập trực tiếp kết hợp học trực tuyến

– Thời gian đào tạo từ 1,5 đến 2.5 năm (tuỳ theo ngành, trình độ đã được đào tạo và khối lượng kiến thức miễn trừ)

– Đào tạo theo hình thức tín chỉ, học (cả ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần)

III. Hồ sơ tuyển sinh

– Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu)

– 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Bản photo công chứng)

– 02 Bằng tốt nghiệp THTP (Bản photo công chứng)

– 02 CCCD (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển Sinh - Nhà G - Trường CĐ Công Nghệ TP.HCM

(Số 586 Đường Kha Vạn Cân, p.Linh Đông,Tp. Thủ Đức)

Thời gian làm việc: 7h30 - 17h00 (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

Hotline/zalo: 0339.675.128 - 0383.436.128 (Cô Thanh)