banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

HỌC TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ Ô TÔ TẠI TP.HCM

 Những năm gần đây, ngành công nghệ kỹ thuật trở thành tâm điểm tìm kiếm của các bạn trẻ khi công nghệ ô tô đang trở thành xu hướng ngành nghề cho các bạn tìm đến. Kết hợp với nhu cầu thị trường thực tế, ô tô trở thành phương tiện di chuyển phổ biến hơn, nhu cầu về nhân lực cũng tăng vọt. Giữa rất nhiều ngành nghề HOT hiện nay, sức hút ngành Công nghệ ô tô vẫn đang rất cao. 

Công nghệ ô tô

I. Khái niệm Công Nghệ Ô Tô?

Công nghệ kỹ thuật ô tô chính là một ngành kỹ thuật tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như: cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa, chuyên về công nghệ chế tạo, khai thác, sử dụng, quản lý và sửa chữa các hệ thống trên ô tô. 

Như vậy, Trung cấp Công nghệ ô tô là chương trình đào tạo và trang bị cho người học những kiến thức khối ngành kỹ thuật liên quan đến ô tô, người học có thể nắm bắt được các lý thuyết ngành nghề và ứng dụng được các kiến thức vào công việc đời sống.  

II. Sự Khác Nhau Trong Ngành Công Nghệ Ô Tô Bậc Trung Cấp Với Cao Đẳng, Đại Học?

Nhằm đáp ứng điều kiện thiếu hụt ngành nhân lực hiện nay, có không ít các trường trung cấp, cao đẳng và đại học mở lớp chiêu sinh ngành Công nghệ ô tô. Trong đó, ba hệ đào tạo Công nghệ ô tô có những điểm khác biệt cụ thể:

1. Bậc Cao Đẳng Công Nghệ Ô Tô, Đại học Công Nghệ Ô Tô

Ngành công nghệ ô tô hệ cao đẳng, đại học là hệ cơ sở giáo dục bậc cao dành cho các bạn có khả năng và nguyện vọng học tiếp lên trên. Thời gian đào tạo dài, với trường cao đẳng đào tạo từ 3 đến 5 năm và trường đại học được đào tạo từ 4 đến 6 năm, tùy thuộc vào năng lực học tập của mỗi cá nhân. 

Chương trình đào tạo cao đẳng, đại học Công nghệ ô tô gồm: các học phần kiến thức đại cương, kiến thức ngoại ngữ, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành. Hiện nay, các trường cao đẳng, đại học đào tạo theo hình thức tín chỉ nên chi phí khá cao.

2. Bậc Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô

Hệ trung cấp Công nghệ ô tô phù hợp cho các bạn có mong muốn lấy bằng nhanh, được học các kiến thức và thực hành phục vụ trực tiếp cho ngành nghề. Hệ trung cấp Công nghệ ô tô tập trung vào giảng dạy kiến thức chuyên ngành nên thời gian đào tạo ngắn hơn, trung bình từ 2 đến 3 năm. Kéo theo đó, chi phí đào tạo thấp

III. Vì Sao nên học trung cấp thay vì cao đẳng, đại học?

Với tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao, nhiều bạn trẻ lựa chọn học trung cấp hơn, với mong muốn rút ngắn thời gian học tập và được thực hành trực tiếp nhiều hơn. 

1. Yếu tố thời gian

Hệ trung cấp đào tạo với thời gian học ngắn, tiết kiệm được quỹ thời gian, các bạn tốt nghiệp sớm, ra nghề nhanh, dễ dàng tìm kiếm việc làm và sớm ổn định cuộc sống.

2. Ứng dụng thực tiễn

Tuy vậy, nhu cầu làm việc đang có sức cạnh tranh rõ nét, yêu cầu học viên phải được đào tạo bài bản, chất lượng. Hệ trung cấp với hoạt động giảng dạy đi sâu vào chuyên môn và được thực hành trực tiếp trên sản phẩm cụ thể.

3. Cơ hội việc làm 

Các trường trung cấp thường được liên kết với các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng, tìm kiếm việc làm để giới thiệu cho các bạn học viên. Các bạn trẻ có thể tự tin vào tay nghề bản thân, tự mở đơn vị kinh doanh cho riêng mình sau khi tốt nghiệp. 

Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn hoàn toàn có thể đảm nhận được các vị trí công việc phù hợp. Nhân viên sửa chữa, nhân viên vận hành máy móc, kỹ sư vận hành, giám sát/ quản lý xưởng, tham gia quá trình sản xuất/ lắp ráp/ bảo dưỡng động cơ,… học viên hoàn toàn có thể đảm nhận được các vị trí ngành nghề kể trên. 

IV. Học Công Nghệ Ô Tô Trong Bao Lâu?

Chương trình đào tạo trung cấp Công nghệ ô tô khá ngắn, trung bình thời gian học tập trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Do hoạt động học tập và thực hành đi sâu vào chuyên môn, lược bỏ các môn đại cương và môn cơ sở ngành. 

Công nghệ ô tô

V. Có Những Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Nào?

3 hình thức đào tạo Trung cấp Công nghệ ô tô phổ biến, đang được nhiều đơn vị áp dụng:

1. Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Chính Quy

Đây là hình thức đào tạo phổ biến nhất đang được thực hiện tại các trường trung cấp. Chương trình đào tạo Công nghệ ô tô theo dạng tập trung toàn bộ thời gian. Có nghĩa là các bạn học tập tại cơ sở của trường và vào các ngày trong tuần. 

2. Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Văn Bằng 2

Đây là hình thức đào tạo dành cho các bạn đã có một bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học trước đó, có mong muốn lấy thêm bằng trung cấp Công nghệ ô tô trong thời gian sắp tới. Hoạt động đào tạo chủ yếu vào buổi tối, ngày thứ 7 và chủ nhật mỗi tuần. 

3. Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô Vừa Học Vừa Làm

Đây là hình thức đào tạo này phù hợp cho các bạn đã và đang đi làm, có mong muốn học mới hay củng cố lại kiến thức và bổ sung văn bằng chứng chỉ phục vụ công tác việc làm. Đây cũng là hình thức phù hợp cho các bạn mong muốn học thêm văn bằng 2, vì thời gian đào tạo chủ yếu vào tối thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần.

VI. Phương thức tuyển sinh

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên

2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

VII. Hình thức đào tạo

– Hình thức học tập: học tập trung

– Thời gian đào tạo từ 2.0 đến 2.5 năm 

VIII. Hồ sơ tuyển sinh

– Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu)

– 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Bản photo công chứng)

– 02 Bằng tốt nghiệp THTP (Bản photo công chứng)

– 02 CCCD (Photo công chứng); 04 ảnh 3×4 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển Sinh - Nhà G - Trường CĐ Công Nghệ TP.HCM

(Số 586 Đường Kha Vạn Cân, p.Linh Đông,Tp. Thủ Đức) 

Thời gian làm việc: 7h30 - 17h00 (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

窗体底端

Hotline/zalo: 0339.675.128 - 0383.436.128